Lõi lọc Ceramic là gì? Khác gì so với lõi PP trên máy lọc nước?

Ưu điểm lõi lọc ceramic so với lõi PP trên máy lọc nước

Trên thị trường hiện nay có nhiều lõi lọc nước khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng tốt. Vậy đối với lõi lọc Ceramic thì sao? Khác gì so với lõi lọc PP. Hãng Mua Tốt sẽ giải đáp cho bạn biết ưu điểm lõi lọc Ceramic so với lõi PP trên máy lọc nước nhé.

Lõi lọc Ceramic là gì?

Lõi lọc Ceramic là lõi lọc có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, dị vật và trầm tích có trong nguồn nước vào. Lõi lọc Ceramic được cấu tạo gồm lõi gốm hoặc bằng sứ bên ngoài, loại gốm hoặc sứ này được nung với nhiệt độ cao, với bộ lọc Carbon hoặc hợp chất bên trong lõi.

Về chức năng của lõi lọc Ceramic, lõi này được lắp ở vị trí đầu tiên trong hệ thống lọc, lõi có chức năng lọc các chất rắn hòa tan, vi khuẩn, vi sinh vật, dị vật hay các ion kim loại,… có kích thước lớn hơn 5 micromet. Khi người dùng sử dụng lõi lọc Ceramic sẽ giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ của các lõi lọc phía sau khỏi tình trạng tắc nghẽn, hư hỏng.

Nguyên lý hoạt động của lõi lọc nước Ceramic: Lõi lọc Ceramic sẽ cho dòng nước chảy qua hàng triệu lỗ nhỏ trên bề mặt gốm, sứ, các lỗ này có kích thước khoảng ½ Micron lọc sạch các tạp chất, vi khuẩn, dị vật,… trong nguồn nước vào.

Nằm phía trong lõi lọc là lớp than hoạt tính hoặc lớp tráng bạc lớp này có chức năng lọc sạch các dị vật có kích thước nhỏ hơn lỗ lọc trên bề mặt gốm, sứ. Hệ thống lọc này loại bỏ toàn bộ bụi bẩn, trầm tích hay hợp chất kim loại trong nước.

Những ưu điểm nổi bật của lõi lọc Ceramic

Lõi lọc Ceramic có cấu tạo khác hơn so với các lõi lọc khác cả về chất liệu từ đó cũng có các ưu điểm vượt trội khác:

– Dễ dàng vệ sinh, không ảnh hưởng đến chất lượng lọc nước, người dùng chỉ cần tháo ra và làm sạch bằng bàn chải là bạn có thể loại bỏ đi các tạp chất sau đó có thể sử dụng tiếp.

– Lõi lọc Ceramic được nung ở nhiệt độ 1200°C nên lõi sẽ không bị giãn nở khi sử dụng. Trong khi các loại lõi khác sẽ bị giãn nở khi sử dụng, không còn khả năng lọc và loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn nữa.

– Các lỗ lọc được thiết kế đồng đều nên hiệu quả lọc sạch cao đến 99% các chất rắn hòa tan, ion kim loại, vi khuẩn,… trong nguồn nước.

– Lõi lọc Ceramic có thể lọc các loại vi khuẩn gây bệnh, bao gồm E-coli, Shigella, Salmonella, Giardia và Cryptosporidium. Ngoài ra, lõi lọc cũng giúp tạo độ trong suốt, hạn chế mùi vị lạ giúp nguồn nước chất lượng hơn.

Sự khác biệt giữa lõi PP và lõi Ceramic

Lõi PP được cấu tạo từ nhựa PP được gia nhiệt ở nhiệt độ 220 – 230°C tạo ra các sợi nhựa đan xen, có khe hở có kích thước từ 5 – 10 micromet. Chất liệu nhựa này có khả năng bám dính rất cao vì liên kết phân tử yếu, lõi PP nhanh bị tắc hơn lõi Ceramic và không thể tái sử dụng nhiều lần.

Nếu người dùng sử dụng lõi PP thì họ sẽ phải thay lõi thường xuyên từ 1 – 3 tháng/01 lần tùy nguồn nước. Nếu không thay lõi thì máy lọc nước sẽ bị tắc nghẽn, làm ảnh hưởng tới các thiết bị khác. Còn đối với lõi Ceramic được làm bằng gốm hoặc sứ cao cấp nên có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm tùy vào cách sử dụng và nguồn nước đầu vào.

Lõi Ceramic sẽ ít bị tắc hơn lõi PP. Chỉ cần thấy bẩn là vệ sinh, thời gian vệ sinh tùy theo nguồn nước thì khả năng lọc sẽ trở lại bình thường.

Trên đây là thông tin về ưu điểm lõi lọc Ceramic so với lõi PP trên máy lọc nước mà Hãng Mua Tốt chia sẻ đến bạn, mọi thông tin thắc mắc quý khách hãy để lại bên dưới để được hỗ trợ ngay nhé!

Nguồn: Điện máy Xanh

Hỏi và đáp (0 bình luận)