7 đối tượng tuyệt đối không nên ăn cua đồng

Cua đồng là một món ăn rất ngon. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải các chứng bệnh dưới đây thì hãy tập cách kiêng ăn những món cua đồng sẽ tốt hơn.

Phụ nữ có thai

Phụ nữ có thai tuyệt đối không được ăn cua đồng vì cua đồng có khả năng phá các khối u, mà trong khi đó thai nhi cũng gần giống như một khối u trong cơ thể nên nếu ăn cua đồng sẽ dễ bị sẩy thai hoặc sinh non.

Người bị cảm lạnh, tiêu chảy

Cua đồng có tính hàn, vì thế nhiều người bình thường ăn cũng dễ bị tiêu chảy. Còn nếu bạn vốn đang bị cảm lạnh hay tiêu chảy thì càng phải kiêng ăn món này.

Người bị gút

Trong cua đồng có nhiều sodium và purines gây ra tính hàn không tốt cho người bị bệnh gút. Nếu muốn ăn, bạn có thể dùng thêm lá tía tô hoặc gừng để giảm bớt tính hàn của nó.

Người mới ốm dậy

Khi mới ốm dậy, hệ tiêu hóa của bạn vẫn chưa thật sự ổn định. Nếu ăn cua đồng có thể bị đau bụng hoặc tiêu chảy.

Người bị dị ứng

Rất nhiều người bị dị ứng với cua đồng. Nếu sau khi ăn cua đồng mà cơ thể bị nổi mề đay khắp người thì bạn nên ngừng sử dụng món này để tránh bị nặng thêm.

Người có huyết áp cao

Cua đồng có thể gia tăng hàm lượng cholesterol trong máu, và nếu bạn thuộc dạng người có huyết áp cao hoặc mắc các bệnh tim mạch thì ăn cua đồng càng nguy hiểm hơn.

Người bị hen

Như đã biết, cua đồng có tính hàn nên nếu bạn bị bệnh hen, món cua đồng sẽ làm cho bạn bị ho và cảm nhiều hơn.

Món cua đồng là một món ngon, tuy nhiên trong một vài trường hợp bạn cần phải kiêng ăn món này để tránh cho sức khỏe của mình thêm tồi tệ hơn.

Hỏi và đáp (0 bình luận)