4 lưu ý khi sử dụng máy massage bụng để đạt hiệu quả tối đa

Nhiều người muốn sử dụng máy massage để có một vóc dáng thon gọn. Nhìn qua thì máy có vẻ dễ sử dụng nhưng không phải ai biết cách đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì khi dùng thiết bị này? Cùng tham khảo bên dưới nhé!

1. Không sử dụng máy massage khi vừa ăn no

Lưu ý tiếp theo là không nên sử dụng máy massage khi vừa ăn no xong. Vì lúc này lực rung của máy lúc này có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, gây hại cho cơ thể.

Vì thế, nếu bạn vừa mới ăn no mà sử dụng máy sẽ gây ra các tình trạng đau tức bụng, khó tiêu, khó thở,… về lâu dài sẽ gây ra các bệnh lý ở đường ruột, bệnh tim và ngay cả não bộ cũng bị ảnh hưởng. Thay vào đó, để đạt được hiệu quả tốt, các bạn nên tập máy vào buổi sáng, trước khi ăn khoảng 30 phút, thời gian tập từ 15 – 20 phút.

2. Không lạm dụng máy massage bụng

Máy massage bụng có hiệu quả hay không là phụ thuộc vào tính kiên trì của người sử dụng có bền không, tuy nhiên cũng không nên vì thế mà bạn lạm dụng chiếc máy này quá nhiều.

Chỉ nên sử dụng máy đều đặn từ 1 – 2 lần/ngày và mỗi lần tối đa 20 phút để tránh gây hại cho vùng da bụng cũng như bảo đảm độ bền của máy. Dùng nhiều hơn sẽ không giúp bạn giảm béo nhanh hơn mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Không đeo đai massage quá lỏng hoặc quá chật

Hãy xem cỡ đeo nào vừa với vùng bụng, không đeo quá chật sẽ làm phản tác dụng còn đeo quá lỏng thì hiệu quả đạt được không cao. Hãy đeo vừa vặn để đảm bảo hiệu quả massage mà không làm ảnh hưởng đến vùng bụng mỗi khi tập luyện.

4. Một số đối tượng đặc biệt không nên sử dụng máy massage bụng

Phụ nữ mang thai hay đang trong kỳ kinh nguyệt, người mắc bệnh tim mạch, xương khớp đang ở thời kỳ nặng,…những ai nằm trong những đối tượng này nếu muốn sử dụng máy, hãy hỏi trước ý kiến của bác sĩ để tránh những tình trạng đáng tiếc không mong muốn xảy ra.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn khi sử dụng máy massage bụng hiệu quả. Nếu có thắc mắc hãy bình luận phía dưới cho chúng tôi biết nhé!

Hỏi và đáp (0 bình luận)